Theme là gì? Top 20 theme WordPress tin tức đẹp nhất hiện nay

Bạn đang đi tìm những theme WordPress cho website tin tức với bố cục gọn gàng, giao diện tối ưu và nhiều tính năng độc đáo? Trong bài viết này, LUONGVIEN sẽ giúp bạn hiểu hơn về theme là gì? Đồng thời tổng hợp top 20 theme WordPress tin tức đẹp nhất 2023 cho bạn tham khảo nhé!

Theme là gì? Theme nghĩa là gì?

Theme được dịch nghĩa là chủ đề. Thực chất, những người làm thiết kế website vẫn hiểu theme tức là giao diện. 

Theme được xem là bộ mặt cho một website
Theme là gì? Theme được xem là bộ mặt cho một website

Lựa chọn bố cục logic, giao diện tối ưu và sinh động giúp website của bạn được người dùng yêu thích hơn rất nhiều so với những trang web thiếu tính logic, chặt chẽ. Đây cũng là một công việc đầu tiên mà những người thiết kế website cần thực hiện. 

Nếu bạn có dự định tạo website tin tức, blog hay các trang báo điện tử thì sử dụng theme WordPress là sự lựa chọn hoàn hảo. Thay vì tự code hoặc phải thuê code xây dựng khá tốn kém chi phí tùy chỉnh do phụ thuộc nhiều vào code.

Top 20 theme WordPress tin tức đẹp nhất hiện nay

Dưới đây là gợi ý về top 20 Theme WordPress tin tức đẹp nhất hiện này mà bạn có thể tham khảo: 

SmartMag

SmartMag - Theme cho trang tin tức đẹp nhất hiện nay
Theme là gì? SmartMag – Theme cho trang tin tức đẹp nhất hiện nay

Theme WordPress tin tức đẹp đầu tiên mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Sở dĩ, Theme WordPress SmartMag phù hợp với bất kỳ mẫu tin tức nào bởi thư viện tính năng khổng lồ đi kèm với giao diện bắt mắt và cực kỳ tinh tế. 

SmartMag cung cấp 15 bản demo website có sẵn cho phép người dùng chọn mẫu phù hợp nhất, tiếp đó  import vào dashboard WordPress cực kỳ nhanh chóng và dễ thực hiện. 

Newspaper

Theme là gì? Newspaper - theme WordPress đa tính năng mạnh mẽ
Theme là gì? Newspaper – theme WordPress đa tính năng mạnh mẽ

Ngay từ tên gọi cũng đã đủ để phản ánh mục đích của theme WordPress này rồi. Theme này luôn nằm trong top đầu danh sách 20 theme WordPress đẹp nhất hiện nay dành cho các thể loại tin tức, báo chí đã được hơn 85.000 người trên toàn cầu tin dùng.

Newspaper sẵn sàng tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ với các plugin như BuddyPress, Woocommerce, bbPress Forum…Cùng với đó là khả năng tối ưu hóa hỗ trợ SEO hoàn hảo

Giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng Newspaper giúp bạn nhanh chóng làm quen, xây dựng trang web của mình chỉ trong vài phút. 

Zeen

Theme là gì? Zeen
Theme là gì? Zeen

Thiết kế sang trọng, đa dạng các tính năng tối ưu tốt cho website, Zeen là một theme WordPress hoàn toàn miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. 

Điểm cộng của theme WordPress tin tức này có đến 30 trang cao cấp đã được xây dựng sẵn, cho phép bạn sử dụng cho bất kỳ loại website nào từ những blog cá nhân hay những trang tin tức online. 

Ngoài ra, template WordPress tin tức Zeen được thiết kế tương thích plugin WooCommerce nên rất tốt trong việc tối ưu hóa cho SEO. Cùng với đó là nhiều tính năng chuyên dụng rất cần cho các website tin tức như khu vực bài viết quảng cáo… 

Nếu bạn đang cần một template WordPress tin tức để xây dựng một website có giao diện bắt mắt, hiện đại kèm theo tốc độ mượt mà thì Zeen sẽ là một sự lựa chọn rất đáng để sử dụng. 

 TheGem

TheGem - Theme tin tức được đánh giá cao về giao diện
Theme là gì? TheGem – Theme tin tức được đánh giá cao về giao diện

Không chỉ sở hữu giao diện hiện đại, TheGem còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao và chuyên dụng cho các website dạng tin tức như thêm nhiều tùy chọn điều hướng, tùy chỉnh header và footer trang dễ dàng. Đồng thời, cho phép bạn tự do thiết kế tạo bố cục cho website theo phong cách và ý tưởng của mình. 

Hiện nay, TheGem đã cung cấp sẵn hơn 400 bố cục demo và nhiều tính năng cần plugin WPBakery. Nếu bạn đang tham khảo những theme WordPress tin tức đẹp, dễ sử dụng và độ linh hoạt cao hãy tìm hiểu về TheGem này nhé. 

The Issue

The Issue - Theme WordPress tin tức đẹp, độ linh hoạt
Theme là gì? The Issue – Theme WordPress tin tức đẹp, độ linh hoạt

Không kém cạnh gì những “người anh em khác”, The Issue cũng là một theme WordPress đẹp cho tin tức, dễ sử dụng và độ linh hoạt cao mà bạn sẽ nhận được sự hài lòng khi sử dụng. 

The Issue có thiết kế giao diện đẹp, tương thích trên mọi trình duyệt, thiết bị và sở hữu đầy đủ những tính năng hỗ trợ quảng cáo trên trang web. 

Điểm nổi bật của The Issue là nhiều bản demo và template WordPress tin tức khác giúp bạn dễ dàng lựa chọn để xây dựng website theo ý muốn. 

The Issue cũng có khả năng tích hợp mạng xã hội với nhiều tùy chọn khác nhau như thư viện, bài đăng… . Nếu bạn cần một template WordPress xây dựng trang web tin tức bắt mắt, thu hút người đọc và nhiều tính năng thì hãy tham khảo ngay The Issue nhé. 

Prime News

Prime News - Theme tin tức được ưa chuộng hiện nay
Theme là gì? Prime News – Theme tin tức được ưa chuộng hiện nay

Nằm trong top theme WordPress tin tức đẹp, các mẫu trong Prime News được xây dựng theo chủ nghĩa tối giản những vẫn sở hữu nhiều nhất các tính năng mà không làm xáo trộn nội dung của một trang web. 

Với Prime News, bạn có thể dễ dàng thêm các thanh điều hướng, tranh trượt ảnh, video, biểu ngữ, quảng cáo… mà vẫn giữ nguyên được một trang chủ gọn gàng, tinh tế qua các công cụ tùy chỉnh. 

Jannah

Jannah - Theme WordPress tin tức đẹp
Theme là gì? Jannah – Theme WordPress tin tức đẹp

Jannah là theme WordPress tin tức hỗ trợ người dùng dễ dàng xây dựng các trang website chuyên dụng về tin tức một cách nhanh nhất. 

Đi cùng với bộ template demo đồ sộ, theme WordPress Jannah này còn cung cấp khả năng tùy chỉnh bố cục chỉ qua thao tác kéo thả cực kỳ dễ dàng. 

Jannah cũng hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao hữu ích như tự động xóa nội dung trùng lặp để cải thiện điểm SEO; hoặc hiển thị thông báo trên màn hình cung cấp thông tin mới nhất khi có người truy cập. 

PenNews

PenNews - Theme tin tức WordPress đẹp, dễ tùy biến
Theme là gì? PenNews – Theme tin tức WordPress đẹp, dễ tùy biến

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu ta bỏ qua PenNews khi nhắc đến những mẫu theme WordPress tin tức đẹp, dễ tùy biến.

Theme WordPress PenNews đi kèm với WPBakery Page Builder để người dùng xây dựng các trang web tin tức dễ dàng thông qua giao diện kéo thả. Ngoài ra Pen News cũng hỗ trợ plugin Convert Plug cực kỳ tiện lợi trong phát triển và quản lý danh sách người đăng ký qua email một cách dễ dàng. 

Theme tin tức PenNews được đánh giá cao bởi khả năng tùy chỉnh bố cục thông minh. PenNews có đến hơn 40 kiểu block nội dung và 10 bố cục lưới cùng nhiều kiểu video playlist và thư viện khác nữa.

Voice

Voice - Theme WordPress phù hợp cho các trang tin tức, báo chí
Theme là gì? Voice – Theme WordPress phù hợp cho các trang tin tức, báo chí

Voice cũng là một trong những theme WordPress tin tức đẹp mắt, luôn nằm trong top theme được nhiều người yêu thích. Theme Voice sở hữu nhiều tính năng nổi bật, điển hình như thiết kế tinh tế, dung lượng thấp, tốc độ tải trang nhanh và tích hợp cả hệ thống đánh giá cho bài viết… 

Networker

Networker - Theme tin tức nhiều tính năng hấp dẫn
Theme là gì? Networker – Theme tin tức nhiều tính năng hấp dẫn

Networker là một theme WordPress cho các trang tin tức đẹp, cho phép xuất bản các bài đánh giá về sản phẩm, chia sẻ tin tức về công nghệ… rất đáng để sử dụng. 

Networker đi kèm đến 6 bản demo cho từng loại tin tức khác nhau giúp bạn dễ dàng tham khảo và xây dựng website của mình nhanh chóng. 

Tính linh hoạt của Networker cũng rất cao với thư viện template khổng lồ cho từng bài viết khác nhau, đồng thời tương thích cao với nhiều thiết bị di động. 

Thêm nữa, theme tin tức sử dụng WordPress này cũng cung cấp nhiều tính năng nâng cao rất hữu ích như: công cụ tìm kiếm trực tiếp, tự động chuyển bài viết, tích hợp  AdSense,…

ZoxPress

ZoxPress - Theme tin tức đa dạng bố cục 
Theme là gì? ZoxPress – Theme tin tức đa dạng bố cục

ZoxPress là theme WordPress tin tức đẹp, đáng sử dụng với hơn 100 layout mang đến sự linh hoạt nhất cho bạn khi xây dựng trang web về tin tức. 

Các bản demo của ZoxPress cũng được cài đặt chỉ bằng 1 click đồng thời cho phép sử dụng hơn 900 font google khác nhau. 

Tự động load bài, chế độ ban đêm, giám sát kết quả với Google Analytics cũng là một số tính năng nổi bật mà bạn có thể sử dụng với ZoxPress. 

Newspaper MyThemeShop

Newspaper MyThemeShop - Theme tin tức đa dạng
Theme là gì? Newspaper MyThemeShop – Theme tin tức đa dạng

Tên Theme WordPress tin tức này tương tự với tên của một theme đã được nhắc đến ở đầu bài viết. Tuy nhiên, phiên bản theme này thuộc về MyThemeShop. 

Newspaper cung cấp bộ giao diện thu hút, font chữ sang trọng cho người dùng. Bố cục của theme tin tức này cũng được chú trọng nhiều vào giao diện front end nhiều chức năng, do đó cung cấp nhiều tùy chọn lọc bài viết theo các tiêu chí khác nhau như: thương hiệu, mức độ phổ biến, bài viết nổi bật,…

MagPlus 

MagPlus - Theme tin tức tương thích nhiều thiết bị
Theme là gì? MagPlus – Theme tin tức tương thích nhiều thiết bị

MagPlus giúp bạn xây dựng một trang web tin tức nhanh, linh hoạt và cho phép người dùng điều hướng sang những bài viết khác cực kỳ nhanh chóng. 

Theme WordPress tin tức này cũng tương thích với nhiều thiết bị di động với thời gian tải trang nhanh. 

Nếu bạn dự định tập trung vào quảng cáo trong trang web thì MagPlus là mẫu theme không thể bỏ qua. Với theme MagPlus cho phép bạn đặt được quảng cáo trên trang web ở hầu hết mọi vị trí. MagPlus có hơn 20 slider và heading cực kỳ tương thích với WPML, đáp ứng nhu cầu sử dụng GG Adsense.

Herald

Herald
Theme là gì? Herald

Không nổi trội về thiết kế giao diện quá bắt mắt, Herald là theme WordPress tin tức được đánh giá cao về khả năng đóng góp số lượng lớn nội dung trên web mà vẫn cho phép người đọc dễ dàng điều hướng.

Thêm nữa, Herald còn cung cấp hơn 500 layout khác nhau, cho phép đăng bài ở nhiều trang, tạo bài viết có hình ảnh, âm thanh, video, thư viện… 

Việc kiếm tiền với Herald cũng rất thuận tiện và đơn giản vì theme tin tức này đã cung cấp sẵn nhiều vị trí quảng cáo trên trang chủ cũng như bài viết. Đồng thời, Herald cũng hỗ trợ Theme Translator dịch sang nhiều ngôn ngữ khác.

Newsbeat

Newsbeat
Theme là gì? Newsbeat

Nếu bạn hướng đến sự mới mẻ, độc đáo trước khi thiết kế website hãy tham khảo qua Newsbeat. Mẫu theme WordPress tin tức này đi kèm cùng 9 bản demo có sẵn được thiết kế rất sáng tạo giúp bạn xây dựng website một cách nhanh nhất. 

Newsbeat hỗ trợ bố cục cho nhiều loại website tin tức khác nhau từ blog làm đẹp cho đến blog về công nghệ, xe hơi, chứng khoán…. Đồng thời, theme tin tức WordPress tin tức này cũng cho phép tùy chỉnh plugin WPBakery Page Builder với 25 kiểu header và layout khác nhau. 

MH Magazine

MH Magazine là một theme WordPress tin tức đẹp, chứa được lượng thông tin lớn với giao diện đủ hấp dẫn mà vẫn giữ được tính gọn gàng để thu hút khách truy cập. 

MH Magazine
Theme là gì? MH Magazine

Theme này cũng cho phép bạn tạo ra một website tin tức linh hoạt và nhiều vị trí nổi bật để chèn quảng cáo trong Website để tối ưu hóa doanh thu. 

Những tin tức quan trọng trong bài viết cũng trở nên nổi bật hơn với plugin FlexSlider2 đi kèm. Ngoài ra còn có những ticker jQuery dành riêng cho các bài tin tức ngắn. Bên cạnh đó, theme tin tức này này cũng cung cấp công cụ upload logo tùy chỉnh, nhiều loại font google và bảng màu cực kỳ đa dạng. 

 NewsTime

NewsTime Theme WordPress tin tức hiện đại
Theme là gì? NewsTime Theme WordPress tin tức hiện đại

Mẫu giao diện được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho những trang web tin tức nhờ giao diện tối giản và bố cục đơn giản, rõ ràng nhưng vô cùng mạnh mẽ. 

Theme WordPress tin tức này cho phép người dùng tự do chỉnh sửa giao diện theo nhu cầu một cách dễ dàng chỉ bằng thao tác kéo thả. 

The Voux 

The Voux – Theme cho trang tin tức có tốc độ tải trang siêu nhanh

Voux là một theme tin tức đẹp sử dụng WordPress rất đáng để bạn tham khảo và sử dụng bởi thiết kế sang trọng và cực kỳ linh hoạt. Từ font chữ, hình ảnh cho đến hoạt ảnh đều giúp trang tin tức của bạn trở nên nổi bật hơn, ấn tượng hơn với người xem. 

The Voux đi kèm với nhiều chức năng backend mạnh mẽ, vô cùng phù hợp với các website về tin tức. Icon mạng xã hội với hiệu ứng “fly in” khi người dùng rê chuột đến hay tính năng cuộn trang vô hạn và một một megamenu hết sức tinh tế.

Woohoo

Woohoo - Theme tin tức hoàn hảo cho trang web về tin tức, báo chí
Theme là gì? Woohoo – Theme tin tức hoàn hảo cho trang web về tin tức, báo chí

Mẫu theme WordPress cho trang tin tức tiếp theo mà bạn nên tham khảo là Woohoo. Woohoo cung cấp đa dạng bố cục cho từng loại website đồng thời vẫn giữ được thiết kế hiện đại, gọn gàng và nổi bật.

Nhờ vậy mà Woohoo không những phù hợp cho các website tin tức, blog, tạp chí mà còn có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác. 

Thêm nữa, khả năng hỗ trợ plugin của Woohoo cũng rất mạnh mẽ. Chẳng hạn như iLightbox cho phép tạo nhiều thư viện ảnh, LayerSlider cung cấp trên 200 hiệu ứng chuyển tiếp, plugin hỗ trợ dịch thuật WPML và cả WooCommerce. 

Woohoo cũng đi kèm với nhiều tính năng nâng cao cho một website chuyên nghiệp như hiệu ứng cuộn trang, hiệu ứng rê chuột, hoạt ảnh… 

Grand News

Mẫu giao diện cuối cùng mà mình muốn chia sẻ đến bạn là Grand News. Grand News là theme tin tức WordPress cung cấp cho người dùng một thư viện bố cục khổng lồ. 

Grand News - Top 20 theme WordPress đẹp nhất 2023
Theme là gì? Grand News – Top 20 theme WordPress đẹp nhất 2023

Chưa dừng lại, điểm nổi bật nhất của theme Grand News nằm ở những bố cục demo có sẵn, cho phép người dùng cài đặt chỉ bằng 1 click. Bao gồm gồm tin chung, tin tức, tin thời trang, tin công nghệ, lifestyle… 

Grand News cũng đi kèm nhiều thiết lập tùy chỉnh khác nhau cho phép bạn tự do sáng tạo trong xây dựng website của mình. Bao gồm: công cụ tạo website qua trình kéo thả, tích hợp sẵn plugin tạo shortcode, hơn 500 font Google,… 

Trên đây là top 20 theme WordPress tin tức đẹp nhất hiện nay mà mình đã tổng hợp mới nhất. Hy vọng, giúp ích cho bạn trong việc nghiên cứu, chọn một theme để bắt đầu thiết kế web cho riêng mình. Và đừng quên, có vấn đề gì cần hỗ trợ hãy để lại câu hỏi dưới bài viết để được team LUONGVIEN hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *