Key visual là gì? Hé lộ cách tạo Key visual hiệu quả nhất

Key Visual là phần không thể thiếu trong mọi chiến dịch Marketing thành công của các nhãn hàng. Thậm chí, nó được ví như “át chủ bài” thu hút mọi ánh mắt, sự quan tâm của người xem vào chiến dịch truyền thông. Vậy Key Visual là gì? Bí quyết nào để tạo Key Visual hiệu quả, độc đáo và thu hút người xem? Theo dõi bài viết dưới đây của LUONGVIEN để giải đáp chi tiết những thắc mắc này nhé!

Bạn đã biết Kv là gì marketing?
Key Visual là gì? Bạn đã biết Kv là gì marketing?

Key Visual là gì?

Key Visual hay kv là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông Marketing. Đây là một hình ảnh chủ đạo, bao gồm các yếu tố đồ họa có tính sáng tạo, được lặp lại trong marketing và truyền thông. 

Key Visual có thể được dùng trong một chiến dịch hoặc cũng có thể sử dụng xuyên suốt như một chất liệu truyền thông, định vị cho thương hiệu. 

Lipton đã rất thành công trong xây dựng, sáng tạo một Key Visual độc đáo
Key Visual là gì? Lipton đã rất thành công trong xây dựng, sáng tạo một Key Visual độc đáo

Ví dụ: Nhãn hàng Lipton đã rất thành công khi sáng tạo một Key Visual phục vụ hoạt động quảng bá cho sản phẩm trà xanh bạc hà của họ thông qua hình ảnh một cô gái đang đắm chìm không gian thiên nhiên thoáng đạt cùng vị trà the mát.

Hình ảnh nhẹ nhàng, tạo cảm xúc này ngay lập tức chiếm trọn thiện cảm của người tiêu dùng; tạo ra một làn sóng mua sắm mạnh mẽ đồng thời nâng cao định vị thương hiệu Lipton trong lòng người tiêu dùng. 

Tầm quan trọng của Key Visual là gì?

Thực tế, người dùng thường có xu hướng lướt qua chỉ sau 10 giây ngắn ngủi mỗi khi xuất hiện các hình ảnh quảng cáo. Key Visual được xem là chuẩn mực khi nó có thể diễn đạt thông điệp một cách ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu.

Chúng ta có thể thấy rất nhiều lợi ích thiết thực của một Key Visual độc đáo, ấn tượng và mới mẻ của các nhãn hàng, thương hiệu như:

Key Visual được ví như át chủ bài quyết định thành công cho chiến dịch truyền thông
Key Visual là gì? Key Visual được ví như át chủ bài quyết định thành công cho chiến dịch truyền thông

Tăng tính nhận diện cho thương hiệu

Thiết kế quảng cáo cho Key Visual với sự chỉn chu, bắt mắt và sáng tạo nhất để gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Hình ảnh độc đáo, thu hút với khả năng truyền tải thông điệp của dịch vụ, sản phẩm giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận mở rộng tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

Tạo sự đặc trưng cho thương hiệu

Một thương hiệu tạo được Key Visual tiên phong, độc nhất chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh, tạo sự đặc trưng trong mắt người tiêu dùng. Để khi xuất hiện những hình ảnh này, ngay lập tức họ sẽ nghĩ ngay đến doanh nghiệp của bạn. 

Hình thành xu hướng cho thương hiệu

Trong thời kỳ bùng nổ các nền tảng mạng xã hội hiện nay, một thương hiệu khi xây dựng Key Visual độc đáo, trở thành một “hot trend” và viral trên khắp các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram… giúp thương hiệu đó nhanh chóng phát triển. Sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội sẽ giúp tăng độ phủ sóng cho nhãn hàng, thương hiệu của bạn. 

Cách tạo Key Visual độc đáo, thu hút khách hàng hiệu quả

Để tạo ra một Key Visual mới mẻ, vừa mang giá trị nội dung sâu sắc ở nội dung, ngoài việc hiểu rõ về Key Visual là gì thì bạn cũng cần nắm được những bí quyết trong cách tạo Key Visual như sau: 

Bí kíp tạo Key Visual độc đáo, thu hút người xem
Key Visual là gì? Bí kíp tạo Key Visual độc đáo, thu hút người xem

Đảm bảo tính nhất quán

Key Visual được xem là “linh hồn” trong mỗi chiến dịch tiếp thị. Vậy nên, cần tạo được điểm nhấn rõ ràng trong lòng khách hàng. Tuy nhiên, điểm nhấn không có nghĩa là thiết kế phải cầu kỳ, phức tạp mà cần đánh đúng vào tâm lý khách hàng. 

Trên thực tế, các Key Visual dù có tạo được ấn tượng mạnh mẽ nhưng chưa có sự liên kết nhận diện thương hiệu cũng khó có thể để khách hàng ghi nhớ. Ngược lại, những Key Visual dù thiết kế đơn giản nhưng có sự liên kết nhận diện thương hiệu kết hợp thông điệp ý nghĩa sẽ dễ dàng hơn trong việc làm khách hàng ghi nhớ dịch vụ, sản phẩm. 

Phù hợp khách hàng mục tiêu chiến dịch

Key Visual hiệu quả phải phù hợp với khách hàng mục tiêu
Key Visual là gì? Key Visual hiệu quả phải phù hợp với khách hàng mục tiêu

Muốn chạm trái tim của khách hàng thì Key Visual phải phù hợp, đúng ý họ. Tùy theo phân khúc sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, Key Visual sẽ thể hiện và mang những phong cách tương xứng. 

Chú trọng đến thời điểm

Key Visual sẽ không xuất hiện một cách tùy ý mà phải dựa vào những xu hướng chính của mạng xã hội và thị trường. 

Một Key Visual hiệu quả cần lồng ghép được những xu hướng đang nhận được sự quan tâm, thị hiếu của người dùng. Bởi ý tưởng của bạn dù có độc đáo, sáng tạo đến mấy nhưng lại đi ngược với thị hiếu của người xem thì kết quả nhận lại cũng không hề khả thi. 

Ưu tiên đến yếu tố cảm xúc

Key Visual thành công luôn cần có yếu tố cảm xúc
Key Visual là gì? Key Visual thành công luôn cần có yếu tố cảm xúc

Yếu tố cảm xúc luôn là một phần không thể thiếu trong mọi chiến dịch tiếp thị sản phẩm. Một Key Visual được xem là thành công khi có thể truyền đạt được cảm xúc của khách hàng. 

Đó có thể là niềm vui, nỗi buồn, hoài bão hoặc cũng có thể là sự ngạc nhiên. Miễn sao họ cảm nhận được sự đồng cảm. Đồng thời, khi khách hàng có cảm xúc họ cũng sẽ có hứng thú, tương tác với hình ảnh quảng cáo như có những chia sẻ, góp ý, bình luận… 

Lựa chọn màu sắc phù hợp 

Màu sắc là một yếu tố góp phần tạo nên thành công cho mọi Key Visual. Yếu tố này là công cụ đắc lực thu hút và gây ấn tượng mạnh cho khách hàng. Sự kết hợp hài hòa màu sắc là điểm nhấn, ấn tượng ban đầu khi khách hàng nhìn vào Key Visual. 

Điển hình như các thương hiệu nổi tiếng như KFC, Mcdonald hay Lotteria họ đều ưu tiên lựa chọn màu đỏ rất đặc trưng để tạo cảm giác thèm ăn cho khách hàng. 

Hạn chế nhiều chữ

Những dòng chữ thể hiện thông điệp trên Key Visual cũng giúp ích rất nhiều trong việc “đánh dấu lãnh thổ” với khách hàng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều chữ dễ gây sự nhàm chán và rối mắt cho người xem. Bởi ưu tiên của người xem luôn là nhìn vào vào hình ảnh hơn là đọc văn bản. Vậy nên, bạn cần lưu ý tiết chế sử dụng nhiều chữ trên Key Visual. 

Khám phá những xu hướng Key Visual nổi bật

Dưới đây là một vài xu hướng Key Visual độc đáo, nổi bật hiện này mà bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng cho chiến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm của mình. 

Storytelling

Storytelling - Xu hướng Key Visual nổi bật gần đây
Key Visual là gì? Storytelling – Xu hướng Key Visual nổi bật gần đây

Gần đây, Storytelling là một xu hướng có sự bùng nổ rất mạnh mẽ. Storytelling là thông qua những trải nghiệm những câu chuyện xung quanh cuộc sống đưa thương hiệu đến gần hơn khách hàng thay vì chỉ thực hiện bằng các lời kêu gọi, hành động mua sản phẩm. 

Bạn có thể vận dụng xu hướng Storytelling bằng cách sử dụng những hình ảnh, video bất kỳ để kể về những câu chuyện đến đối tượng khách hàng mục tiêu với bối cảnh phù hợp. 

Female Creator

Phụ nữ vẫn luôn được đánh giá là chủ đề dễ truyền cảm hứng cho người xem thông qua những tấm hình mới lạ. 

Bên cạnh đó, các Key Visual event cũng sẽ tìm kiếm các hình ảnh đi kèm cùng những câu chuyện để nói về sự thay đổi xã hội cũng như cuộc sống thực của phụ nữ để truyền tải thông điệp được thu hút hơn. 

Công nghệ 3D

Công nghệ 3D ứng dụng rộng rãi trong ngành bất động sản
Key Visual là gì? Công nghệ 3D ứng dụng rộng rãi trong ngành bất động sản

Công nghệ 3D là một trong những ý tưởng thú vị với bất kì key visual nào. Những hình ảnh, video quảng cáo 3D cần được ứng dụng mạnh mẽ trong các ngành bất động sản, ô tô, cảnh quan, thiết kế nội thất… để nâng cao trải nghiệm cho người xem. 

Thêm nữa, trước nền công nghệ số phát triển mạnh mẽ từng ngày, nếu các key visual, key visual event, key visual designer khai thác tốt thì nhãn hàng, thương hiệu đó sẽ gặt được thành công nhất định. 

Digital Gets Delicate

Sống trong thời đại kỹ thuật số, bạn sẽ thấy những hình ảnh ngày càng được thiết kế bắt mắt, chỉn chu với phong cách thủ công, nét cọ tinh tế và kết cấu mịn màng xuất hiện trên các trang phương tiện truyền thông. 

Nếu nhìn thoạt qua, có thể bạn không biết được nội dung truyền tải là gì nhưng chỉ cần quan sát kỹ một chút bạn sẽ nhận thấy rất rõ Key Visual được chèn, lồng ghép một cách tinh tế như thế nào. 

Kết luận: 

Key Visual là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công cho mọi chiến dịch Marketing của thương hiệu. Hy vọng rằng, qua những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất Key Visual là gì? Những bí quyết cũng như khám phá thêm xu hướng Key Visual nổi bật để áp dụng thành công trong chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *