Brochure là gì? Hé lộ các tạo Brochure chyên nghiệp

Brochure được ví như một sứ giả quan trọng quyết định đến sự thành công của những chiến dịch quảng bá thông tin sản phẩm, hình ảnh cho thương hiệu. Vậy Brochure là gì? Cách tạo Brochure chuyên nghiệp cũng như các xu hướng Brochure mới nhất 2023 là gì? Cùng LUONGVIEN tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Brochure là gì?

Nhắc đến Brochure có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến những cuốn sách mỏng hay còn được gọi là những tờ cấp, ấn phẩm quảng cáo với hình dạng đa dạng và màu sắc ba mắt. Vậy Brochure là gì?

Brochure hay còn được biết đến với thuật ngữ khác là Pamphlet. Đây là hình thức tiếp thị truyền thông linh hoạt được hiển thị dưới dạng là những ấn phẩm quảng cáo. 

Brochure là gì?
Brochure là gì?

Một ấn phẩm brochure chuyên nghiệp sẽ cung cấp và giới thiệu hình ảnh chi tiết nhất về các sản phẩm, sự kiện, dịch vụ cũng như những thông tin cơ bản của một doanh nghiệp, công ty. 

Mục đích của việc phát hành những ấn phẩm quảng cáo này chính là tiếp cận nhanh nhất đến với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Từ ấn phẩm này, người xem dễ dàng đánh giá được khái quát về doanh nghiệp. Nhanh chóng thúc đẩy hành vi tiêu dùng, đưa ra lựa chọn đối với dịch vụ, sản phẩm. 

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế brochure?

Những ấn phẩm Brochure được thiết kế chuyên nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, công ty. Chẳng hạn như:

Brochure có vai trò quan trọng đến thành công cho chiến dịch quảng cáo
Brochure là gì? Brochure có vai trò quan trọng đến thành công cho chiến dịch quảng cáo

Tăng hiệu quả quảng bá cho doanh nghiệp

Một Brochure ấn tượng, độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng trong thời gian ngắn. Đây cũng được coi là cầu nối, là phương thức gián tiếp giữa công ty với khách hàng. 

Bởi Brochure có sự độc đáo, sáng tạo sẽ là công cụ tuyệt vời để bạn dẫn dắt, chuyển hóa khách hàng mục tiêu thành khách hàng trung thành. 

Đồng thời, một thiết kế Brochure cung cấp được đầy đủ những thông tin cần thiết cũng giúp doanh nghiệp xây dựng và tạo được niềm tin “vô hình” trong lòng khách hàng. 

Truyền tải nội dung đến khách hàng chiến lược nhanh nhất

Brochure sẽ là một công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp truyền tải những nội dung, mang đầy đủ giá trị về chiến lượng và tính cốt lõi. Đơn cử như việc giới thiệu chi tiết về dịch vụ, sản phẩm. Điều này góp phần không nhỏ để doanh nghiệp truyền tải thông điệp mà mình mong muốn đến từ sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng chiến lược. 

Hỗ trợ, thúc đẩy chiến lược bán hàng hiệu quả nhất

Hiện nay, chiến dịch quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều công ty, doanh nghiệp. Qua đó giúp sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt trên thị trường được nhiều khách hàng biết và nhớ đến. 

Trong đó, thiết kế những ấn phẩm Brochure là một yếu tố quan trọng trong chiến dịch, nó thực hiện việc gắn kết, kết nối các chiến lược lại với nhau. Mang đến hiệu quả kinh doanh cho các công ty, doanh nghiệp đạt được mục tiêu chiến lược đề ra, gia tăng doanh số và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. 

Những loại biến của brochure được ưa chuộng

Sau khi hiểu rõ về Brochure là gì cũng như tầm quan trọng của Brochure, dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn hai loại Brochure phổ biến đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho những chiến dịch truyền thông quảng bá của mình. 

Những loại biến của brochure được ưa chuộng
Brochure là gì? Những loại biến của brochure được ưa chuộng
  • Bi – flold (gấp 2): Dạng Brochure thể hiện được thông tin, nội dung khi được in lên 2 mặt giấy. Sau đó, được gấp thành 2, còn những nội dung sẽ được trình bày, tách biệt làm 4 mặt khác nhau. 
  • Tri – fold ( gấp 3 ): Với dạng Brochure này thông tin được thể hiện nội dung trên 2 mặt rồi được gấp lại thành 3. Trong đó, phần nội dung sẽ được trình bày thành 6 mặt tách biệt hoàn toàn.

Thực tế, bạn cũng có thể bắt gặp nhiều mẫu ấn phẩm Brochure. Chẳng hạn như single gate-fold hay double-gate fold. 

Cũng có nhiều doanh nghiệp còn sử dụng mẫu four-panel fold, die cut z fold. Sở dĩ, bởi điều này còn phụ thuộc vào định hướng, mong muốn cũng như chiến dịch của doanh nghiệp. 

Gợi ý cách tạo Brochure chuyên nghiệp, độc đáo và ấn tượng

Dưới đây là hướng dẫn cách tạo Brochure chuyên nghiệp, độc đáo và ấn tượng mà bạn cần biết trước khi thiết kế những ấn phẩm này. 

Xác định rõ ràng nội dung cốt lõi cần truyền tải

Một ấn phẩm Brochure thành công cần truyền tải đúng được thông điệp cũng như tạo dựng nội dung cốt lõi. 

Xác định rõ ràng nội dung cốt lõi cần truyền tải
Brochure là gì? Xác định rõ ràng nội dung cốt lõi cần truyền tải

Hãy đảm bảo rằng, nội dung có trong Brochure cần ngắn gọn, súc tích và truyền tải được thông điệp. Bởi sẽ chẳng có người đọc nào đủ kiên nhẫn để quan sát những quảng cáo lan man, lãng phí thời gian. 

Hãy tìm hiểu kỹ về sự kiện mà bạn đang tổ chức, nội dung hướng tới nhóm đối tượng nào, tuổi tác, giới tính hoặc vị trí của khách hàng tiềm năng… Khi đã xác định được những thông tin này thì bạn sẽ dễ nên nội dung trọng tâm cho Brochure hơn. 

Lên ý tưởng để thiết kế brochure thật ấn tượng

Lên ý tưởng để thiết kế brochure thật ấn tượng
Brochure là gì? Lên ý tưởng để thiết kế brochure thật ấn tượng

Quá trình lên ý tưởng cho một ấn phẩm Brochure vô cùng cần thiết. Người thiết kế cần xác định rõ được cỡ giấy cũng như cách gấp của Brochure là gấp đôi hay ba. Hoặc cũng có thể là hình thức cấp với tính nghệ thuật cao như gấp chữ Z, gấp 1 cửa…. 

Hiện nay, Brochure có các gấp đa dạng nên quá trình lên ý tưởng cũng cần xác định được các gấp. Bởi từ cách gấp này ta mới có thể chia và sắp xếp thông tin lên Brochure một cách đầy đủ và khoa học. 

Màu sắc của Brochure hài hòa, bắt mắt

Màu sắc của Brochure hài hòa, bắt mắt
Brochure là gì? Màu sắc của Brochure hài hòa, bắt mắt

Màu sắc của Brochure là một yếu tố tác động trực tiếp đến cảm xúc, tâm lý và hành động của người xem. Doanh nghiệp của bạn có tạo được thiện cảm, ghi nhớ về sản phẩm, dịch vụ hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều đến yếu tố này. 

Hiện nay, những sản phẩm sang trọng thường được các nhãn hàng ưu tiên dùng màu tím than đẳng cấp hoặc màu đen huyền bí. Hoặc chủ đề Brochure về ẩm thực sẽ ưu tiên sử dụng màu đỏ hoặc vàng chanh kích thích khả năng thèm ăn của khách hàng. 

Tùy vào từng lĩnh vực của Brochure mà bạn cần quan tâm và chú ý đến việc phối màu sắc cho hài hòa, bắt mắt và khoa học. 

Quan tâm đến font và size chữ trên Brochure 

Font chữ, size chữ cũng là yếu tố cho một ấn phẩm Brochure thành công, thu hút người đọc. Người thiết kế có thể khéo léo kết hợp hài hòa nhiều màu sắc, font chữ trên cùng một Brochure để nhấn mạnh thông tin nổi bật cần quảng cáo và tạo thu hút. 

Lựa chọn hình ảnh minh họa thật độc đáo

Trước mỗi Brochure được cung cấp, người thiết kế cần chú ý kỹ lượng vào hình ảnh minh họa. Hình ảnh minh họa này sẽ gây cảm giác mạnh cho người dùng theo dõi lâu hơn vào các nội dung trên Brochure.

Những hình ảnh này có thể là các hình ảnh thật về sản phẩm hoặc được vẽ minh họa bằng đồ họa đặc biệt. 

Quan tâm đến chất lượng in ấn

Và điều cuối cùng bạn không thể bỏ qua khi tạo Brochure chuyên nghiệp là kiểm tra đến chất lượng in ấn. Hãy lựa chọn những công ty in Brochure uy tín, có công nghệ in ấn thông minh để đảm bảo về chất lượng hình ảnh, màu sắc cho Brochure. 

Công ty in Brochure chuyên nghiệp sẽ đảm bảo được chất lượng khi in ra trên thực tế không có sự khác biệt, chênh lệch quá nhiều về màu sắc. Giấy in đảm bảo được bền và mực in không bị nhòe. Nhờ đó, đảm bảo được Brochure không bị hư hỏng khi chẳng may gặp sự cố ẩm ướt hoặc mưa gió. 

Những xu hướng Brochure ấn tượng, độc đáo 2023

Tạo Brochure là ấn phẩm truyền thông có ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp cũng như đến các chiến lược kinh doanh. Cùng điểm qua top những xu hướng Brochure nổi bật, hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” trong năm 2023 nhé.

Khám phá xu hướng Brochure được ưa chuộng 2023
Brochure là gì? Khám phá xu hướng Brochure được ưa chuộng 2023
  • Thiết kế Brochure với sự đa dạng về kiểu chữ; hoặc tạo kiểu chữ riêng cho doanh nghiệp. 
  • Phong cách Vibrant Color tiếp tục trở thành xu hướng cho những Brochure 2023. Các Brochure màu sắc nổi bật thường mang lại cảm giác mạnh, tạo sự chú ý, kích thích và giúp truyền tải được nhiều thông điệp hơn hẳn các ấn phẩm quảng cáo mờ nhạt như trước. 
  • Illustration minh họa và gửi thông điệp. Hình minh họa thiết kế trên Brochure đã trở thành một công cụ mạnh mẽ truyền tải thông điệp đến khách hàng. Dường như người xem sẽ có ấn tượng sâu sắc và thu hút các ấn phẩm này. 
  • Hoạt hình retro tiếp tục phát triển trên các Brochure. Retro vẫn đang là xu hướng lan tỏa trên cả thiết kế Brochure, Website và nhiều lĩnh vực khác.
  • Vintage tiếp tục trở thành xu hướng Brochure được nhiều nhà thiết kế quan tâm.  Tính sang trọng, tinh tế và thẩm mỹ cao luôn thể hiện rất rõ trong những Brochure dạng này. 

Trên đây là những kiến thức về Brochure là gì và cách tạo Brochure chuyên nghiệp mà Luongvien muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những kiến thức này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế Brochure cũng như tìm hiểu về các xu hướng Brochure ấn tượng để áp dụng thành công vào những sản phẩm thiết kế này trong tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *